Làm sao vay thế chấp ngân hàng khi dính hồ sơ khó

Làm sao vay thế chấp ngân hàng khi dính hồ sơ khó

Hồ sơ khó có vay thế chấp ngân hàng được không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Để biết cách vay thế chấp khi dính hồ sơ khó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.


Hiện nay, có rất nhiều người đăng ký vay vốn ngân hàng nhưng không đủ điều kiện nên bị ngân hàng từ chối. Nguyên nhân khó tiếp cận được khoản vay ngân hàng có thể là do dính vào nhóm nợ xấu, nhầm lẫn hoặc sai sót trong khâu thẩm định, trả lời hồ sơ vay… Chính vì những điều này đã khiến cho nhiều khách hàng bị từ chối hồ sơ ngay vòng đầu tiên.

Nếu bạn đang không biết cách vay thế chấp ngân hàng khi dính hồ sơ khó thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Lý do khách hàng bị từ chối hồ sơ vay

Hiện nay, thủ tục vay thế chấp tại nhiều ngân hàng cũng khá đơn giản nhưng không phải cá nhân nào cũng được duyệt hồ sơ. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc khách hàng bị từ chối hồ sơ vay, đa số rơi vào các trường hợp sau:

Lý do khách hàng bị từ chối hồ sơ vay

Khách hàng bị nợ xấu

Trường hợp này khá phổ biến với những khách hàng đi vay tín chấp. Nếu vay thế chấp sử dụng tài sản để đảm bảo cho khoản vay thì vay thế chấp lại dựa trên uy tín của người vay. Do đó, để tránh việc khách hàng không trả nợ đúng hạn, hầu hết các ngân hàng đều từ chối hồ sơ vay tiền dính nợ xấu.

Không trả lời rõ ràng câu hỏi của ngân hàng 

Khi ngân hàng liên hệ trực tiếp để thẩm định, người vay hoặc người thân lại trả lời sai sót so với thực tế. Mặc dù khách hàng có thể “phúc khảo” lại hồ sơ nhưng trường hợp này cũng rất dễ bị từ chối cho vay. Đôi khi khách hàng đáp ứng được mọi yêu cầu nhưng cũng có trường hợp không vượt qua được bước thẩm định không dẫn đến hồ sơ bị từ chối.

Cách giải quyết hồ sơ vay thế chấp khó như thế nào?

Hồ sơ khó, vướng vào nợ xấu cũng có thể vay thế chấp ngân hàng nếu được tìm được đơn vị hỗ trợ uy tín. Tuy nhiên, mỗi trường hợp cụ thể sẽ có cách xử lý hồ sơ vay khác nhau. Cụ thể:  

Hồ sơ vay thế chấp khó do nợ xấu, người vay cần xác định các vấn đề:

 • Thu nhập hàng tháng có ổn định không, bao nhiêu một tháng?
 • Có nợ xấu ở ngân hàng nào không, đang ở nhóm nợ xấu nào?
 • Có đang nợ xấu ở tổ chức tài chính liên quan tới ngân hàng không?
 • Hồ sơ vay khó do dư nợ cao, có nhu cầu vay thêm?
 • Khách hàng cần thống kê khoản dư nợ cao hiện tại là bao nhiêu? Thời gian vay gần nhất? 

Ngay sau khi xác định được rõ vấn đề, đơn vị cung cấp dịch vụ làm hồ sơ vay thế chấp khó sẽ đưa ra phương án giải quyết đạt hiệu quả cao nhất. Bạn nên tìm tới các đơn vị uy tín, có thể mạnh xử lý các hồ sơ khó để kết nối đúng ngân hàng.

Tuyệt đối không nhờ các cá nhân tự nhận quen biết với ngân hàng để tra lịch sử tín dụng, điều này không giải quyết được vấn đề mà còn làm “nát” hồ sơ.

Làm thế nào để được hỗ trợ vay thế chấp hồ sơ khó?

Để được hỗ trợ vay thế chấp trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm hồ sơ khó. Bạn cũng hoàn toàn có thể tin tưởng và hy vọng vào việc có thể tiếp cận được khoản vay thế chấp tại ngân hàng bằng cách yêu cầu nhận được sự hỗ trợ từ Phong

Làm thế nào để được hỗ trợ vay thế chấp hồ sơ khó?

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên giải quyết hồ sơ vay khó, Phong tin rằng bản thân mình có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng sớm có được khoản vay mong muốn dù hồ sơ khó đến mức nào.

 • Tư vấn từ A – Z, theo dõi tiến độ thẩm định, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, đáp ứng đúng nhu cầu về vốn của khách hàng.  
 • Đưa ra các phương án vay cho khách hàng, ứng tiền giải chấp khoản vay với hạn mức cao.
 • Hỗ trợ các thủ tục công chứng nhanh chóng.

Một số lưu ý khi vay thế chấp hồ sơ khó 

Với những khách hàng thuộc nhóm hồ sơ khó, việc vay thế chấp gặp nhiều khó khăn, thậm chí là bị từ chối cho vay. Tuy nhiên, dù không nhận được sự hỗ trợ của ngân hàng thì người vay cũng không nên thực hiện những việc sau:  

 • Không tự ý gửi hồ sơ vay cho nhiều ngân hàng, điều này sẽ làm tăng lịch sử tra CIC. Những ngân hàng sau sẽ tự đặt ra câu hỏi khiến việc vay vốn càng trở nên khó khăn. 
 • Lựa chọn đơn vị hỗ trợ uy tín, am hiểu thị trường tài chính ngân hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian, không bị lịch sử tra CIC.
 • Trường hợp hồ sơ bị nợ xấu, bạn có thể nhờ người thân đứng tên, không sử dụng dịch vụ xóa CIC.
 • Thay vì gọi điện nhờ hỏi, bạn nên gặp trực tiếp đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ vay vốn hồ sơ khó để được tư vấn cụ thể. 

Trên đây là cách vay thế chấp ngân hàng khi dính hồ sơ khó mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được khoản vay dù hồ sơ khó tới mức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *